Những phát ngôn “đáng giá” của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp dạy con biết chịu trách nhiệm

Donald Trump – tân tổng thống Mỹ đang là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong những ngày gần đây. Không chỉ là một doanh nhân tài ba mà Donald Trump còn có rất nhiều những phát ngôn quý giá để chúng ta có thể học tập và dạy con biết chịu trách nhiệm

“Sống là phải có đam mê, tôi chưa từng thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình”

Cha mẹ hãy ghi nhớ câu nói này để dạy con cái tốt hơn. Bởi nếu như cha mẹ cứ gượng ép, mong muốn con cái phải học cái này cái kia, phải làm mọi việc theo ý của chúng ta. Cha mẹ nghĩ đó là mong muốn là điều tốt nhất cho con.

Nhưng thử hỏi việc làm một điều mà mình không thích, không có đam mê thì nó có thực sự đi đến thành công. Như Donald Trump đã phát biểu ở trên thành công cần phải gắn với đam mê của riêng mình, con người ai cũng có đam mê.

Vậy tại sao cha mẹ lại nuôi dạy con cái bằng cách giết chết đam mê của chúng và thay vào đó là những điều chúng ta muốn, là đam mê của chính chúng ta?

Hãy nghiêm túc suy nghĩ lại về vấn đề khơi dạy đam mê cho con cái, để con được sống và phát triển theo đam mê, sở thích của bản thân mình.

“Sự kiên trì chính là khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại”

Trong cuộc sống cha mẹ không chỉ cho con đến trường, đến lớp học những kiến thức văn hoá xã hội hoặc phó mặc mọi chuyện giáo dục con cái cho nhà trường “chăm sự nhờ vào cả các thầy các cô”.

Ngoài việc, học những kiến thức cơ bản đó các em còn cần được học những kỹ năng sống. Mà một trong những bài học quan trọng để các em trưởng thành và thành công là sự kiện trì và dám vượt qua thất bại.

Cha mẹ cần phải dạy con về sự kiên trì, nỗ lực mỗi ngày. Đó chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà các em cần phải được học. Cho nên, ở khoá học kỹ năng sống THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG do VietFuture tổ chức, các em sẽ được tham gia học phần về sự kiên trì, về vượt qua nỗi sợ hãi để đương đầu với thử thách.

Kiên trì – nhân tố quyết định đến thành công không thể thiếu nên hãy trang bị điều đó cho con cái của mình.

“Đã mất công nghĩ, tại sao bạn không nghĩ lớn”

Bạn có bao giờ nói với con là “Hãy thôi những suy nghĩ viển vông đó đi. Con đừng có ảo tưởng nữa” khi con cái chúng ta nói về mơ ước hay đam mê của chúng không?

Con yêu sớm – cha mẹ nên “hạ mình” để nói chuyện với con

Hãy nỗ lực vì những điều lớn lao mà chúng ta hướng tới

Tại sao cha mẹ lại vô tình ngăn cản việc con cái thực hiện ước mơ của mình. Dù đó là ước mơ, đam mê nhỏ hay hão huyền, phi thực tế nhưng nó cần phải được cổ vũ, được khơi dạy để các con nỗ lực phấn đấu hơn.

Ngay đến ước mơ mà chúng ta cũng không dám nghĩ lớn thì sao có thể làm được chuyện lớn lao, thành công. Đúng như Tân tổng thống Mỹ – Donald Trump phát biểu ở trên: đã mất công suy nghĩ thì hãy nghĩ lớn. Vì khi nghĩ đến những cái lớn, cái khó chúng ta mới phát triển được bản thân, mới cố gắng nỗ lực mỗi ngày để có được những thành công mà mọi người cho là xa vời đó.

Vậy thì tại sao cha mẹ không áp dụng ngay những kỹ năng sống này vào giáo dục con cái?