“HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ” CỦA 1.000 HỌC SINH THĂNG LONG

GDVN-Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ.

Sáng ngày 3/10, Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Khởi nguồn ước mơ”.

Hơn 1.000 học sinh Trường Trung học cơ sở Thăng Long hưởng ứng buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 3/10.

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”, trước sự hưởng ứng của hơn 1.000 học sinh nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”.

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt dưới cờ, Công ty Vietfuture đã tổ chức chương trình chuyên đề “Khởi nguồn ước mơ” cho học sinh, với những bài học ý nghĩa được truyền tải.

Các chuyên gia cũng thông qua rất nhiều hoạt động tương tác để mang đến cho học sinh toàn trường các thông điệp:

“Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo. Kiên trì là làm đến cùng chứ không phải làm tốt chỉ một việc.

Bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ. Đừng giới hạn bản thân.

Kiên trì luôn cần đồng đội. Hãy chọn những người đồng đội đúng đắn.

Để đạt được ước mơ luôn cần kiên trì và chiến đấu hết mình”.

Chuyên đề “Khởi nguồn ước mơ”.

Học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe phần diễn thuyết và hào hứng tham gia “cuộc thử sức” trong hoạt động tập thể mang tên “Hành trình theo đuổi ước mơ”: Mỗi học sinh viết ước mơ lớn nhất lên một tấm thiệp và giữ trước mặt trong thời gian 10 phút.

Học sinh viết ước mơ lớn nhất lên tấm thiệp.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long cho biết: “Hôm nay, nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ cho học sinh với chuyên đề “Khởi nguồn ước mơ”, với mong muốn cho học sinh hiểu được và có thêm động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ, theo đuổi thành công.

 

Bởi lẽ, bất kể đích đến nào từ trong học tập đến cuộc sống, đều được bắt đầu từ những ước mơ. Khi mỗi học sinh biết ước mơ, các con sẽ có mong muốn đạt được ước mơ đó, và “Khởi nguồn ước mơ” cũng chính là một slogan của Trường Trung học cơ sở Thăng Long. Khi các con bước chân vào cổng trường, các con đã được nuôi dưỡng những ước mơ của mình. Từ đó, sẽ biết tu dưỡng, rèn luyện, sẽ trau dồi bản thân, có những hành động cụ thể, để đạt được ước mơ của mình.

Mỗi học sinh đều hào hứng với hoạt động tập thể mang tên “Hành trình theo đuổi ước mơ”.

Và từ những ước mơ nhỏ ngay từ bây giờ, các con sẽ có những ước mơ lớn hơn sau này. Như vậy, khởi nguồn của những ước mơ chính là nơi giúp các con thành công trong tương lai. Chuyên đề cũng hướng đến giáo dục các con tính kiên trì. Kiên trì theo đuổi, thực hiện ước mơ thì sẽ dẫn đến thành công”.

“Đối với nhà trường, chúng tôi cũng luôn có các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và ở các hoạt động khác” – vị Hiệu trưởng chia sẻ.

Ước mơ giản đơn.

Đến những ước mơ lớn hơn.

Theo bà Nguyễn Thanh Thảo – Phó Tổng Giám đốc Vietfuture, bài tập kiên trì trong chuyên đề “Khởi nguồn ước mơ” là một trải nghiệm ý nghĩa để giúp học sinh định hướng bản thân, xác định được ước mơ và mục tiêu của mình.

Bà Nguyễn Thanh Thảo – Phó Tổng Giám đốc Vietfuture hòa mình cùng học sinh Trường Trung học cơ sở Thăng Long với trải nghiệm “Hành trình theo đuổi ước mơ”.

“Thông qua chủ đề này, Vietfuture muốn truyền tải đến các em học sinh hiểu được ước mơ có vai trò vô cùng lớn trong cuộc sống, ước mơ chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua được những khó khăn thử thách, vượt qua được những giới hạn của chính bản thân mình.

Mong rằng, thông qua trải nghiệm này, các em sẽ có thêm những tư duy mới, tin tưởng vào bản thân, có thêm động lực và mục tiêu để chinh phục được những thành công mà các em mong muốn” – bà Nguyễn Thanh Thảo nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà cùng học sinh thả bóng bay đưa ước mơ bay cao.

Kết thúc chương trình, đại diện nhà trường cùng đơn vị tổ chức Vietfuture đã thả bóng bay mang theo cả nghìn ước mơ của học sinh bay xa.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà cũng thông tin thêm: “Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ tạo cho các nhà trường chủ động hơn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh. Từ trước đến nay, tại Trường Trung học cơ sở Thăng Long, các thầy cô giáo vẫn luôn chủ động xây dựng các hoạt động giáo dục sinh động, bổ ích và ý nghĩa cho học sinh.

Tuy nhiên, để mang đến thật nhiều những màu sắc đa dạng, những kiến thức, kỹ năng phong phú, phía nhà trường cũng cần đến sự liên kết với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Tất nhiên, nhà trường cũng đã có sự thẩm định, qua tìm hiểu, cân nhắc, lựa chọn các đơn vị đảm bảo uy tín, cũng như các đơn vị được cơ quan chức năng cho phép”.

 

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/hanh-trinh-theo-duoi-uoc-mo-cua-hon-1000-hoc-sinh-thang-long-post230087.gd