GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO CON TUỔI DẬY THÌ – TRÁCH NHIỆM CỦA GIA ĐÌNH HAY NHÀ TRƯỜNG???

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO CON TUỔI DẬY THÌ – TRÁCH NHIỆM CỦA GIA ĐÌNH HAY NHÀ TRƯỜNG???

“Giáo dục giới tính” vẫn luôn là câu chuyện bị bỏ ngõ ở Việt Nam. Những đứa trẻ khi bước vào tuổi dậy thì, sẽ bắt đầu có những tò mò về những thay đổi của cơ thể, tâm lý và thắc mắc về tuổi dậy thì, về giới tính, về tình dục… nhưng không được giải đáp rõ ràng. Vậy nguyên nhân do đâu???

Nguyên nhân chính đến từ sự thiếu kiến thức và tâm lý “cổ hủ”, e ngại của bố mẹ, cũng như sự thiếu chú trọng vào giáo dục giới tính cho học sinh của nhà trường hiện nay.

Tại Vietfuture, chúng tôi tạo ra một môi trường giáo dục giới tính lành mạnh cho trẻ. Nơi các con được cung cấp đầy đủ kiến thức về giới tính, được tương tác, trao đổi và giải quyết những tình huống cụ thể cùng đội ngũ HLV và chuyên gia tâm lý, để các con có những góc nhìn và hành động đúng đắn về những chủ đề nhạy cảm như tình dục, dậy thì, giới tính… ở hiện tại và tương lai.

Thật đáng lo ngại khi có rất nhiều thanh, thiếu niên trong độ tuổi mới lớn hiện nay không được trang bị bất kỳ kiến thức gì về vấn đề giới tính. Do đó, sự liên kết giữa gia đình và nhà trường trong việc định hướng và giáo dục giới tính đúng đắn cho con trẻ là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp trẻ trang bị kiến thức đầy đủ và chính xác về cơ thể mà còn tạo ra vùng an toàn cho trẻ trưởng thành một cách lành mạnh.

Là bố mẹ, hãy thay đổi cách nhìn nhận về giáo dục giới tính để luôn là người đồng hành đáng tin cậy nhất của con trong suốt quá trình trưởng thành nhé^^