“ĐỘNG LỰC HỌC TẬP” – TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM THÚC ĐẨY TINH THẦN CHO CÁC HỌC SINH

Có thể nói động lực học tập chính là yếu tố quyết định sự tham gia tích cực của học sinh trong quá trình dạy học. Nó cũng giúp học sinh cải thiện các vấn đề về hành vi và tạo dựng môi trường học tập tích cực. Do đó, ngày 5/10 vừa qua, Vietfuture đã kết hợp cùng Ban giám hiệu trường THCS Văn Tự(Thường Tín) để tổ chức Festival(tiết học trải nghiệm tại sân trường) với chủ đề mang tên “Động lực học tập”.

Tinh thần thoải mái là trên hết, đừng nghĩ học là nhiệm vụ bắt buộc phải làm, hãy biến áp lực thành niềm vui. Thông qua những câu chuyện ngắn vui vẻ, các thầy cô đã gợi mở cho học sinh biết thế nào là động lực? Và làm sao để thúc đẩy được động lực ở sâu bên trong mỗi người. Đồng thời, những câu chuyên đưa ra cũng giúp học sinh thay đổi suy nghĩ “sợ học” trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Bên cạnh những bài học hay, các em học sinh còn được khơi gợi tìm ra ước mơ của bản thân thông qua những câu hỏi và bài trắc nghiệm đơn giản. Từ đó, các em sẽ có mục tiêu rõ ràng hơn trong việc học tập, hướng tới đạt kết quả cao hơn trong năm học.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học ý nghĩa trong lòng mỗi học sinh. Đồng thời, cũng qua buổi ngoại khóa này, Ban giám hiệu nhà trường cũng như Vietfuture mong muốn các em sẽ có thêm nhiều cảm hứng trong học tập và đạt được những kết quả như mong đợi.