Dấu Ấn Thiếu Niên – Tô đẹp Hồ Gươm (Hà Nội ngày 05/08/2017)

Dấu ấn thiếu niên của VIETFUTURE rất vinh dự khi được đặt bước chân đầu tiên tới Hồ Gươm – Hà Nội. Những nắp cống này đã gắn liền với hồ Hoàn Kiếm trong thời gian rất dài, có thể ví chúng như là một di sản của Hà Nội.

Với sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội, Dấu ấn thiếu niên đã góp một phần nhỏ làm mới lại những chiếc nắp cống bằng những hình vẽ đầy sáng tạo. Sau khi được thiết kế lại, những chiếc nắp cống này sẽ tạo nên một điểm nhấn cá tính riêng  biệt cho khu vực phố đi bộ. Những bức vẽ giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng giá trị thẩm mỹ cao mang thông điệp về bảo về môi trường, sống đẹp và sống xanh sẽ là nét thu hút độc đáo đối với người dân Việt Nam nói chung và du khách nói riêng.

Bằng những việc làm cụ thể, những thanh niên tài hoa của Dấu ấn thiếu niên chẳng có gì ngoài chất xám và sức trẻ khao khát được đóng góp một phần nhỏ bé cho đất nước. Với những hình họa cụ thể vẽ nên những gì chân thực nhất của Hà Nội, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên, chúng ta có một Hà Nội như thế, một Hà Nội phồn hoa nhưng cũng rất giản dị. Với sự góp sức của hơn 100 đôi tay khéo léo, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tạo nên những điều tốt đẹp nhất cho Hà Nội.

5985e6a9e7742-img0649-copy

  • Cùng với chất liệu màu vẽ có độ bám lâu dài, không bị phai theo thời gian kết hợp với những màu sắc phong phú, những người nghệ sĩ sẽ khéo léo truyền tải những điều mộc mạc, gần gũi nhất đến với mọi người. Vốn dĩ nắp cống là thứ đã bị người ta lãng quên, nhưng khi chúng được khoác lên mình tấm áo mới thì đó lại là những nét độc đáo mới lạ của Hà Nội. Những tấm áo ấy sẽ luôn hiện hữu cùng với những chiếc nắp cống, ngay trong lòng thủ đô Hà Nội như một lời nhắc nhở về điều tốt đẹp mà ông cha ta đã truyền lại.-1501988020494
  • Hà Nội, hình ảnh một “Thủ đô ngàn năm văn hiến” đã luôn là một ấn tượng sâu đẹp trong lòng du khách. Với con số lên đến hàng chục nghìn người ghé thăm Hà Nội mỗi năm, những “bức vẽ” quanh lòng Hồ Gươm sẽ khiến những du khách tham quan cảm thấy thích thú hơn.-1501988019246
  • Những “bức vẽ” này còn là một lời nhắc nhở về hành vi xả rác bữa bãi của một bộ phận người Việt Nam. Đây như là một thông điểm nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi qui định, không vất ra đường làm tắc cống gây ngập nước. Nhìn những bức tranh đẹp như thế này, chắc chắn cũng không có ai “nỡ” xả rác ra đường nữa.