Chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường” tại Trường Trung học cơ sở Lý Phong

Bạo lực học đường là một vấn nạn mà mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải đối mặt, trong đó có cả Việt Nam. Hành vi này luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi hậu quả nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe và tinh thần của trẻ, mà nguy hiểm hơn có nhiều trường hợp còn liên quan đến tính mạng con người.

Cho đến ngày nay, vấn nạn này vẫn đều nằm trong tình trạng báo động. Và nhà nước, cơ quan liên quan đều đang phải không ngừng tìm ra giải pháp và ngăn chặn bạo lực học đường diễn ra. Cũng bởi vì tính cấp bách này nên Trường Trung học cơ sở Lý Phong đã thực hiện chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường”.

Trong buổi chuyên đề có ý nghĩa này, các em đã được giao lưu cùng với thầy Dương Lê Phúc – Chuyên gia đào tạo Công ty Cổ phần Đào tạo Vietfuture. Thầy đã mang đến cho chúng ta những chia sẻ vô cùng thiết thực về chủ đề đó là:

  • Bạo lực học đường dưới góc nhìn tâm lý
  • 4 cấp độ của bạo lực học đường
  • Dừng việc đổ lỗi “bạo lực học đường” của học sinh trong nhà trường
  • Giải quyết vấn đề từ gốc rễ

Thông qua buổi chia sẻ này, các bạn học sinh trường Trung học cơ sở Lý Phong hiểu được rằng phòng chống bạo lực học đường không chỉ là trách nhiệm của thầy cô mà chính bản thân mình cũng phải góp sức một phần vào trong đó. Ngoài ra, các bạn cũng đã biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh trong việc phòng chống bạo lực học đường. 

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ và giao lưu: