Chuyên đề Giáo dục “YÊU THƯƠNG, BIẾT ƠN” cùng học sinh Trường tiểu học Phương Liệt

“Lòng biết ơn” là một cụm từ lâu nay chúng ta vẫn luôn nhắc tới, mỗi người Việt đều coi lòng biết ơn như là một nét đẹp truyền thống, một nét văn hóa của người Việt, long biết ơn luôn mang một giá trị nhân văn sâu sắc như là tấm lòng giữa con người với nhau.

Biết ơn giúp chúng ta vững bước hơn trong cuộc sống

– Nhân lên giá trị làm người

– Biết ơn giúp chúng ta đối xử tốt với mọi người

– Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nói lời cảm ơn ai đó

– Biết ơn giúp chúng ta tận tụy hơn trong công việc

– Biết ơn giúp chúng ta biết cho đi lòng tốt, lòng nhân hậu, bao dung và chia sẻ

– Biết ơn giúp chúng ta hài lòng với cuộc sống thực tại

– Biết ơn giúp chúng ta bớt đi những vấp ngã, sa đà, lạc lối…

Là những người làm nghề giáo, thấu hiểu hơn ai hết những giá trị cao cả, sức mạnh to lớn của Lòng biết ơn, hiểu được sự quan trọng của lòng biết ơn đối với việc hình thành và phát triên nhân cách của trẻ, sáng ngày 9/1/2023, Liên đội trường Tiểu học Phương Liệt đã tổ chức  buổi Sinh hoạt dưới cờ với một chuyên đề mang tên “Yêu thương, biết ơn”. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa này, các em đã được giao lưu với thầy Đào Tấn Thành – Trưởng phòng Đào tạo Công ty cổ phần đào tạo Vietfuture, qua đó các em được thấy rõ lòng biết ơn luôn ở xung quanh cuộc sống của mình, chỉ là ta không tinh tế để nhận ra mà thôi. Các em đã nhận ra rằng, ai cũng có một cội nguồn để nhớ về để nâng niu và trân trọng. Các em cũng hiểu được rằng,  lòng biết ơn không phải ai cũng có thể làm được. Có rất nhiều người đã chà đạp lên thành quả của xã hội, không coi trọng những gì mình đang có điều đó đồng nghĩa với việc không coi trọng lòng biết ơn.

Thầy Đào Tấn Thành – Trưởng phòng Đào tạo công ty cổ phần đào tạo Vietfuture

Đã có những tiếng khóc nức nở, đã có những dòng lệ rơi, các em đã có một buổi học đầy ý nghĩa, hiểu mình hơn, hiểu những giá trị cốt lõi của cuộc sống hơn và có những khát khao muốn trở thành một con người sống với lòng biết ơn và trái tim nhân hậu

Từ ý thức, đến hành vi cử chỉ và hành động, các thầy cô giáo của Tiểu học Phương Liệt tin rằng, mỗi học sinh sau khi được tham dự chuyên đề này sẽ hiểu được những điều đẹp đẽ đầy ý nghĩa mà lòng biết ơn đem lại, biết thể hiện lòng biết ơn không những chỉ bằng thái độ sống mà còn bằng cả những việc làm cụ thể hàng ngày…mong ước mang lại niềm vui cho bố mẹ, thầy cô bằng những thành tích rèn luyện và học tập của chính mình.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Nguồn từ:

https://thphuongliet.pgdthanhxuan.edu.vn/chuyen-de/chuyen-de-giao-duc-thai-do-song-ky-nang-song-yeu-thuong-biet-on/ctfull/21074/125894