Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “Lòng biết ơn” tại Trường tiểu học Thịnh Hào

Buổi chiều ngày 06/02/2023 tại sân trường TH Thịnh Hào đã diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “Lòng biết ơn” do diễn giả Đào Tấn Thành – Chuyên gia giáo dục kỹ năng sống, chuyên gia tâm lý học hướng dẫn và chia sẻ tới các con học sinh.

Diễn giả Đào Tấn Thành chia sẻ về lòng biết ơn

Buổi nói chuyện với chủ đề “Lòng biết ơn” được diễn giả dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi như ngày sinh nhật của bạn bè, bố mẹ; chuyện về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo, bố mẹ… Bằng giọng kể truyền cảm, cách nêu vấn đề hấp dẫn diễn giả đã dẫn dắt các em học sinh vào những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề của buổi giao lưu.

Diễn giả đã kể những câu chuyện nhỏ nhưng thấm đấm cảm xúc và bài học. Các em học sinh được đắm chìm vào câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình. Những câu chuyện chân thật, gần gũi của diễn giả đã tác động mạnh đến tâm lý từng cá nhân học sinh. Từ đây, các em có những giây phút sâu lắng để suy ngẫm về lòng biết ơn cũng như tình cảm với cha mẹ. Sau hơn một giờ chia sẻ, phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ”. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động. Và“Niềm vui sẽ khiến cho ta hạnh phúc nhưng nước mắt mới khiến ta trưởng thành”.
Những điều hằng ngày tưởng chừng như đơn giản, nhưng hôm nay các con có ý thức biết ơn sâu sắc, biết ơn cuộc sống mà mẹ cha trao cho mình, biết ơn từng miếng ăn giấc ngủ mà mẹ cha mang đến, biết ơn lời dạy bảo hằng ngày …. biết ơn cả những tảo tần vất vả của mẹ cha để mong mang cho con những gì tốt đẹp nhất.