Khi bạn nhận ra – Không thể mãi dạy con theo cách truyền thống

Tuổi dậy thì giống như một con tôm đang thay vỏ: giọng nói biến đổi, thân hình lớn lên nhưng cử chỉ lại ngượng ngùng, tâm lý lại mỏng manh. Con đang bỏ cái vỏ trẻ con để thay vào chiếc vỏ người lớn.  Chính lúc này đây là lúc con yếu đuối nhất, cần được quan tâm và sẻ chia nhiều nhất.  Vỏ cũ bỏ đi, vỏ mới chưa được cứng rắn, con càng dễ tổn thương và cần cha mẹ hơn bất cứ lúc nào. 

Mỗi thời đại là một thế giới khác nhau. Không thể áp đặt những tiêu chuẩn , quy tắc của thời đại này cho thời đại khác đồng nghĩa với việc không thể mãi dạy con theo những phương thức truyền thống: bố mẹ dạy ta thế nào, ta dạy con ta thế ấy. Vì vậy tìm kiếm những phương thức mới “hợp thời”  để giáo dục con là lựa chọn tất yếu. Tuy nhiên sẽ chẳng có khóa học cấp tốc nào dạy bạn cách làm cha mẹ, cũng chẳng có khóa học nào sau một đêm có thể biến con bạn trở thành thiên tài. Điều quan trọng nhất trong quá trình trưởng thành của con là sự đồng hành của cha mẹ.

Khen chê cũng cần có nghệ thuật 

Đối với trẻ nhỏ: Khen là vị ngọt luôn mới mẻ của kẹo, còn chê là cảm giác chán ngắt, xấu xí. Sự hài lòng ẩn chứa trong những lời khen sẽ khích lệ con cố gắng nhiều hơn và cảm thấy hành động của mình được quan tâm và tôn trọng. Khen không nhất thiết là phải đợi con hoàn thành được những công việc vĩ đại mà đơn giản chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Trẻ con luôn chú trọng những lời nhận xét của người lớn, nếu cha mẹ thường xuyên phán xét, chê bai, con sẽ thu mình, tin tưởng bản thân kém cỏi và điều chỉnh bản thân sống đúng như những gì người khác đã định nghĩa. Nhưng những lời khen đúng lúc kịp thời sẽ là động lực khích lệ con hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

cha-me-toan-nang

Ngôn ngữ yêu thương và hành trình nuôi dưỡng tâm hồn con. 

Những đứa trẻ hiện đại phải sống trong điều kiện đầy đủ vật chất nhưng thiếu hụt tình yêu thương. Sự cô đơn là nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề ở con trẻ. Tất cả những gì con có thể làm là sống theo bản năng vì không được quan tâm dạy dỗ. Vấn đề của con không phải là vấn đề – đó chỉ là kết quả của một vấn đề khác. nếu muốn con có thể hạnh phúc trưởng thành, đừng quên ngôn ngữ yêu thương và duy trì sợi dây kết nối cảm xúc để bước vào thế giới và làm bạn cùng con.

Giáo dục giới tính và những điều thật khó để nói cùng con

Giới tính luôn là một câu chuyện thật khó mở lời. Cha mẹ luôn bối rối không biết phải chia sẻ điều đó với con ở thời điểm đó như thế nào, theo cách như thế nào mới là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không nói về điều này sớm hơn thì có lẽ bạn phải nói về điều đó sau khi nó xảy ra. Dạy con những kiến thức cơ bản ngay từ khi còn nhỏ, học cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân, đối phó với các cạm bẫy và chịu trách nhiệm với bất cứ hành động nào của mình cũng cần phải có quá trình và kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn phát triển của con.

Nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con, Cha Mẹ Toàn Năng được ra đời để giải quyết tất cả mọi khó khăn, vướng mắc mà cha mẹ chưa thể tìm thấy câu trả lời.

Quy tụ những diễn giả nổi tiếng trong “nghề” làm cha mẹ như chị Phan Hồ Điệp, TS Vũ Thu Hương, TS Nguyễn Thị Bình, Mr Why… Khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG sẽ mang đến những góc nhìn mới rộng lớn hơn trong hành trình nuôi dạy con của cha mẹ.  Nuôi con trong thời đại mới không chỉ cần tình yêu thương mà còn cần cả  những phương pháp đúng.