Cha mẹ cần làm gì cho con tuổi teen

Tuổi teen – ngưỡng cửa với nhiều biến động, xáo trộn cả về tâm sinh lý. Ở giai đoạn này các em cần được sự quan tâm và chia sẻ của cha mẹ nhiều hơn bao giờ hết. Vì thế, cha mẹ cần phải biết mình nên làm gì để giúp con tốt hơn.

♣ Thiết lập quy chế rõ ràng

Ở giai đoạn mà nửa người lớn nữa trẻ con, cha mẹ không thể quá khắt khe hay nuông chiều con mà hãy đưa ra những quy chế rõ ràng. Tuổi teen rất thích thể hiện cái tôi của mình nên cha mẹ đừng bao giờ bắt con phải làm cái này cái kia theo ý của mình.

5-quy-tac-ung-xu-neu-khong-day-con-se-rat-thiet-thoi

 

Hãy thiết lập những quy tắc rõ ràng (Ảnh minh họa)

Hãy cho con được quyền lựa chọn và tôn trọng ý kiến của con bằng cách đưa ra những quy định giữa cả hai bên. Hãy để con tự chịu trách nhiệm với chính hành vi và lựa chọn của mình. Đây là một trong những phương pháp giáo dục được nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

♣ Dạy con những bài học về giáo dục giới tính

Chúng ta đừng bao giờ chỉ quan tâm đến làm thế nào để con học giỏi, phương pháp học tập nào tốt cho con… Ngoài việc tiếp thu kiến thức sách vở các em ở độ tuổi này còn cần nhiều kiến thức xã hội hơn nữa.

Cha mẹ đừng tránh né hay e ngại việc giáo dục giới tính cho con trẻ. Nó thực sự cần thiết ở giai đoạn này khi các em đang được tiếp xúc với một nguồn thông tin lớn từ mạng xã hội mà chúng ta không kiểm soát được.

k1

Hãy dạy con về vấn đề giới tính (Ảnh minh họa)

Thay vì để con tự tò mò, tìm hiểu thì hãy cho con biết về sex, về giới tính để có thể giúp con phòng tránh được những hậu quả xấu nhất.

Những bài học về giới tính ở giai đoạn này là rất cần thiết nên cha mẹ hãy trang bị thật tốt cho con.

♣ Dành thời gian làm bạn với con

Dù ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời thì tình yêu thương của cha mẹ vẫn luôn là sự tuyệt vời nhất. Vậy ở giai đoạn mông lung, chếnh choáng về mọi thứ này cha mẹ cần phải dành thời gian gấp đôi cho con.

phương pháp học tập hiệu quả

Dành thời gian nhiều hơn cho con (Ảnh minh họa)

Ở bên con cùng con nói những câu chuyện hàng ngày như việc ăn cơm với gì, chơi với gì hay gặp gỡ với ai có vui không… Chỉ cần như vậy thôi nhưng nó có thể giúp cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên gần gũi, tuyệt vời hơn.

Khi cha mẹ có thể xóa bỏ mọi rào cản và làm bạn cùng con cái thì Viet Future tin chắc bạn sẽ hiểu tâm lý và có cách giáo dục con hoàn hảo nhất.

Những điều mà bạn có thể làm cho con đôi khi rất đơn giản. Vì thế, hãy bớt chút thời gian và công việc để ở bên con nhiều hơn.