CẢNH BÁO! Bố mẹ "không nên" làm những điều này khi chăm sóc con

Dạy con và chăm sóc con là một quá trình kéo dài một khoảng thời gian dài cho đến khi con có thể trưởng thành và bước ra cuộc sống. Những bậc cha mẹ chúng ta luôn phải dõi theo từng bước chân của con cái và tìm ra những phương pháp phù hợp để giúp con có thể học hỏi và phát triển một cách đúng đắn.

  1. Dành nhiều thời gian bên con

Hiện nay nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc không có quá nhiều thời gian bên con, khi đi làm về thường là bật tivi hay cho con sử dụng điện thoại để không làm ảnh hưởng đến mình. Nhưng điều đó đôi lúc khiến con trở nên xa cách với bố mẹ hơn mà hướng sự quan tâm và chú ý của chúng vào tivi hay điện thoại

Khoảng thời gian con cái ở cùng cha mẹ, cùng nhau vui đùa và hoạt động sẽ luôn là những điều quý báu với cha mẹ, hãy luôn tạo thêm nhiều kỉ niệm với con cái hơn nữa

  1. Ăn cơm cùng nhau

Mâm cơm cùng thức ăn lạnh ngắt luôn là nỗi buồn của người mẹ đã chuẩn bị cho gia đình và đồng thời thể hiện được không khí căng thẳng hay xa cách của những thành viên trong gia đình. Bữa cơm gia đình chính là cơ hội tốt để gắn kết tình cảm cha mẹ và con cái. Nhưng nhớ, đến giờ ăn cơm hãy tắt tivi để không làm con bị phân tâm, xao lãng bữa ăn.

nuoi-day-con

  1. Dạy con biết quan tâm tới những người xung quanh

Không ai có thể thành công mà chỉ có một mình, luôn có những người cùng làm việc và giúp đỡ lẫn nhau mới giúp công việc đạt được kết quả tốt nhất. Dạy con quan tâm với mọi người xung quanh mình là cách hay để nhận được sự tin tưởng ngược lại, thân thiện với mọi người, hòa đồng hơn thì sau khi bước ra cuộc sống con sẽ vẫn giữ được tâm lý đó.

  1. Tìm ra nguyên nhân và giải pháp

Mọi sự vật sự việc đều có nguyên nhân bắt nguồn, kể cả việc con sinh ra nếu con có thắc mắc về điều đó. Và nếu con có thắc mắc hay khó khăn về bất kì một vấn đề gì thì hãy hướng dẫn con chứ không giúp con giải quyết vấn đề đó. Hãy để con tự trưởng thành bằng việc tìm ra giải pháp đối với những vấn đề mà con gặp phải.

  1. Dạy con kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp là điều cực kì quan trọng giúp con có thể trao đổi làm quen với mọi người, giúp đỡ và nhận được sự giúp đỡ, trao đổi và làm việc nhóm hiều quả hơn,….