Cách nhanh nhất để rèn kỹ năng sống cho trẻ ở tuổi teen

Độ tuổi teen ẩm ương luôn khiến các bậc cha mẹ phải lo lắng, đau đầu trong cách nuôi dạy con như thế nào? Đặc biệt, làm thế nào để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ở tuổi teen một cách nhanh nhất?

♣ Cách nhanh nhất để rèn kỹ năng sống cho trẻ

◊ Cho trẻ tham gia nhiều hoạt động xã hội

Kỹ năng sống là một môn học các em không được học ở trường bài bản như Toán, Văn, Anh… nhưng nó lại có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển nhân cách, hình thành nên bản chất con người.

Vì thế, cha mẹ hãy cho con tham gia nhiều hoạt động xã hội. Ở đó con có thể học được những bài học giao tiếp với nhiều người. Đương nhiên khi được tiếp xúc với nhiều người các em không chỉ có khả năng về ngôn ngữ tốt hơn mà còn tự tin, có tinh thần trách nhiệm khi làm việc đội nhóm hơn…

nghich-ban-mon-qua-cha-nen-danh-tang-con222

Học kỹ năng sống từ những hoạt động tập thể

Thay vì cha mẹ cứ suốt ngày nhồi nhét vào đầu con cái những mớ lý thuyết về việc phải sống như thế này thế kia hay than trách con thiếu tự tin, nhút nhát thì hãy cho con rèn luyện lỹ năng giao tiếp bằng chính việc tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Môi trường thực tế chính là điều mà tất cả các bậc làm cha mẹ cần phải đưa con đến. Đó có thể là sân chơi, là nơi thư giãn và học hỏi những kỹ năng sống đơn giản nhất nhưng giúp ích cho con nhiều hơn.

◊ Cha mẹ làm – con học tập

Dù ở giai đoan tuổi teen nhưng các em vẫn học hỏi những điều mà mình quan sát được và bắt chước nó một cách rất nhanh. Vì thế, nếu cha mẹ cứ thao thao nói về việc con phải tự tự, tự giác, sống có trách nhiệm… nhưng hàng ngày trẻ nhìn thấy những hành vi ngược lại của cha mẹ thì trẻ khó có thể làm theo những gì cha mẹ dạy.

5 bí quyết để trở thành một người mẹ tốt?

Cha mẹ làm gương để cho con học tập

Trẻ sẽ học hỏi và tự trang bị được những kỹ năng sống tuyệt vời nếu như ở nhà chúng luôn thấy được cha mẹ của mình đang làm như vậy. Vì thế, lý thuyết cần phải có thực hành kèm theo và phải được làm thường xuyên thì trẻ mới có thể “ngấm” những điều mà cha mẹ dạy.

Bài học kỹ năng sống là tất cả những gì xung quanh chúng ta từ những điều đơn giản nhất, nhỏ nhất nhưng nếu cha mẹ không dành thời gian quan tâm cho con cái thì chúng sẽ bị khiếm khuyết ở một điểm nào đó.

Muốn con cái phát triển toàn diện và thay đổi thì bản thân cha mẹ phải là những người thay đổi, chuẩn mực trước.

◊ Lớp học kỹ năng sống có cần thiết?

Cha mẹ luôn nghĩ đến việc bồi dưỡng cho con học thật giỏi các môn ở trường ở lớp nhưng không biết rằng kết quả học tấp sẽ được quyết định một phần ở kỹ năng sống của các em. Cho nên, nếu có thể hãy cho con đến một lớp về kỹ năng, thái độ sống để con được học nhiều thứ cần thiết trong cuộc sống hơn.

Cho nên, khoá học “Thiếu niên siêu đẳng” của VietFuture ngay khi mở lớp đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các bậc cha mẹ cùng các em học viên. Cho đến nay, Thiếu niên siêu đẳng đã mang đến cho hàng trăm em những bài học về kỹ năng tuyệt vời để các em có thể vững bước tốt hơn trong hành trình vào đời.

Hơn nữa, khi các em có được một môi trường học tập chuyên sâu như vậy các em sẽ học hỏi được nhanh hơn. Những bài học bài bản được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu về tâm sinh lý lứa tuổi nên sẽ thu hút, hấp dẫn và tạo hiệu quả nhanh hơn.

Hãy giúp con có được những kỹ năng sống tốt nhất để con hoàn thiện mỗi ngày.