Các chiến binh thiếu niên siêu đẳng đột phá với chiến dịch bảo vệ môi trường.

“Festival ngoài trời”  là một chương trình huấn luyện đặc biệt giúp các chiến binh siêu đẳng đột phá có thể thực sự bứt phá trở thành một thiếu niên toàn diện. Mỗi tháng Thiếu niên siêu đẳng đột phá sẽ có một Festival ngoài trời tương ứng với một chủ đề ý nghĩa dành cho tháng đó. Chương trình này sẽ là những trải nghiệm thực tế dành cho  các em thiếu niên, để các em “ học mà chơi, chơi mà học”, hoạt động này tạo cho các em niềm hứng thú tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh.  Khi va chạm với các tình huống trong thực tế, bé dễ dàng thể hiện cảm xúc, những kỹ năng xử lý; từ đó, các bé bộc lộ những điểm mạnh, yếu của mình – điều mà khi học trong môi trường lý thuyết, sách vở rất ít khi có được.

Tháng 5 này, hưởng ứng tháng tri ân những giá trị lao động, Thiếu niên siêu đẳng đột phá tổ chức Festival ngoài trời, địa điểm tại Hồ Gươm, với chủ đề ý nghĩa “ Lao động bảo vệ môi trường”. Và thông điệp muốn gửi gắm tới tất cả nọi người là “Không cần làm những điều lớn lao, mỗi chúng ta chỉ cần thay đổi những thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường”.

Festival ngoài trời với chủ đề ý nghĩa ” Lao động bảo vệ môi trường”

Những chiến binh của Thiếu niên siêu đẳng đột phá rất hào hứng và sẵn sàng tham gia vào Chiến dịch bảo vệ môi trường, các em sẽ phải trải qua một chuỗi các nhiệm vụ ngoài trời như:

  • Vẽ tranh bảo vệ môi trường
  • Xin 100 chữ ký để hưởng ứng việc bảo vệ môi trường
  • Nhặt rác bảo vệ môi trường
  • Chụp ảnh và quay video với thành quả mà mình đã làm được.

Với nhiệm vụ Vẽ tranh bảo vệ môi trường, bằng những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải vào bức vẽ của mình, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết tuyên truyền, những chiến binh siêu đẳng của chúng ta sẵn sàng chung tay hành động nhặt rác bảo vệ môi trường. Hoạt động đẹp này của các các em thiếu niên đã tác động lớn đến ý thức của mọi người xung quanh. Nhìn các bạn trẻ, nhiều người có mặt tại hồ Gươm lúc đó cũng tự ý thức về hành động của mình hơn , nhiều người cũng không ngần ngại chung tay nhặt rác cùng các bạn nhỏ Thiếu niên siêu đẳng đột phá.

Hoạt động chung tay nhặt rác bảo vệ môi trường

Những chiến binh siêu đẳng đã lan tỏa thông điệp Bảo vệ môi trường với việc xin 100 chữ ký của những người xung quanh cùng hưởng ứng chiến dịch này.

Nhiệm vụ xin đủ 100 chữ ký của những người xung quanh

Cuối cùng các em sẽ cùng nhau nhìn lại thành quả của chính mình bằng những tấm ảnh và video do các em tự chụp, tự quay, tất cả thành quả đạt được đều rất xứng đáng với những công sức mà các em đã bỏ ra.

Các em TNSĐ tự chụp, tự quay, tất cả thành quả đạt được

 Chương trình này chính là cơ hội để các em thiếu niên được trải nghiệm lao động thực tế , qua đó các em sẽ biết quý trọng giá trị mà sức lao động mang lại, đồng thời với hoạt động ý nghĩa nhặt rác bảo vệ môi trường sẽ giúp ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em thiếu niên ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh ghi nhận khác…