Bùng nổ sự kiện mùa đông – "Tắt điện thoại- Dành trọn cho con"

” Tắt điện thoại – Dành trọn cho con” là sự kiện được bùng nổ vào những ngày đầu đông, khi Hà Nội bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa.Tuy nhiên Hà Nội vào đông, kế hoạch đưa con trẻ đi chơi dịp cuối tuần có lẽ được rất nhiều bố mẹ thay thế bằng việc nằm trên salon ôm điện thoại lướt web, xem phim, đọc truyện…..

Thế nhưng, khi nhiệt độ đang ở giai đoạn thấp nhất trong đợt gió mùa, Phố đi bộ Hồ Gươm vẫn chứng kiến những giây phút ấm áp và xúc động của gần 100 bố mẹ dành cho con cái mình trong sự kiện “ Tắt  điện thoại – Dành trọn cho con” do VietFuture tổ chức ngày 25/11 vừa qua.

Xuất phát từ câu chuyện có thật “Con ước được làm chiếc điện thoại của ba mẹ”, ban tổ chức hiểu rằng những chiếc điện thoại thông minh, laptop với công nghệ hiện đại đang dần trở thành rào cản giao tiếp, tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, đây cũng là thông điệp mà VietFuture muốn gửi tới các bậc phụ huynh thông qua chiến dịch lần này.

Chuỗi hoạt động khởi động sự kiện diễn ra sôi nổi ngay từ buổi chiều. Mặc dù thời tiết khá lạnh, các gia đình vẫn rất hào hứng trong điệu nhảy “Follow the Leader” và các trò chơi kết nối.

Sau khi đã hâm nóng không khí, bố mẹ cùng con tham gia các hoạt động Big Game của sự kiện tắt điện thoại ý nghĩa xung quanh Hồ Gươm. 5 đội chơi gồm: Đỏ, Hồng, Xanh lam, Xanh lá và Vàng phải cùng nhau vượt qua tất cả 8 trò chơi để giành được chiến thắng chung cuộc với phần quà hấp dẫn.

Với các trò chơi như Cướp cờ, Truyền tin, Nổ bong bóng,…các phụ huynh đã tạm thời quên đi chiếc điện thoại đồng hành 24/7. Thay vào đó, con được thảo luận cùng cha mẹ để tìm ra lối chơi hợp lý nhất, con được hết mình chạy nhảy, vui đùa cùng cha mẹ để giành chiến thắng cuối cùng.

Kết thúc Big game với chiến thắng của Đội…, các bố mẹ và con đã có giây phút thư giãn cùng các tiết mục biểu diễn của khách mời: ….

Giây phút ý nghĩa nhất của sự kiện “ Tắt điện thoại xuống – Dành trọn cho con ” bắt đầu ngay khi trời chuyển tối. Mặc dù chỉ là đồ vật vô tri vô giác, chiếc điện thoại ngày nay đang dần chiếm lấy quá nhiều thời gian và tâm trí của những bậc cha mẹ.

Ngay cả khi ngồi cạnh con, chơi bên con, cha mẹ vẫn chỉ trực chờ nhắn tin, chụp ảnh, nghe điện thoại,…. Có lẽ không phải cha mẹ không biết vấn đề này, chỉ là công việc quá bận rộn hay thế giới ảo quá hấp dẫn, khiến họ vô tình quên mất việc giao tiếp với chính con mình.

Vì vậy, 5 phút tắt điện thoại ý nghĩa hơn cả, khi cha mẹ gác lại hết những bận rộn trong thế giới công việc và thế giới ảo, để ôm lấy và thủ thỉ với chính “thế giới bé nhỏ” của mình trong giai điệu bài hát “5 phút cho Con”.

Đâu đó rạng ngời nụ cười hạnh phúc, và đâu đó lấp lánh sự hối hận, xúc động, đó là những hình ảnh đẹp nhất mà VietFuture đã ghi lại được trong chiến dịch lần này.

Giây phút rời xa điện thoại và tiến gần đến con của cha mẹ tuy ngắn ngủi nhưng là sự thức tỉnh cho những bậc phụ huynh đã trót để cho công nghệ hiện đại ngăn cản sự giao tiếp, chơi đùa và chăm sóc con cái.

Phố đi bộ Hồ Gươm ngày rét đậm có lẽ đã trở nên ấm áp hơn bao giờ hết với cha mẹ, với con và với cả những người chứng kiến hình ảnh xúc động và tràn ngập yêu thương của “Tắt điện thoại – Dành trọn cho con” 

Phía sau sự kiện tắt điện thoại – Dành trọn cho con chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục triển khai các hoạt động vì cộng đồng khác.