5 điểm chung của các bà mẹ nuôi dạy con thành thiên tài

Con người không thể có những công thức để giáo dục nguyên mẫu nhưng qua nghiên cứu chúng ta có được một vài bí quyết dạy con rất giống nhau của các bà mẹ có con là thiên tài.

♣ Những điểm chung của các bà mẹ nuôi dạy con thành thiên tài 

⇒ Kỳ vọng cao dành cho con

Có một điều khá đặc biệt là những đứa trẻ được cha mẹ hướng đến tương lại hấp dẫn, cao xa và có kỳ vọng cao thường sẽ thành cao.

Những nguyên tắc “NGƯỢC ĐỜI” của cha mẹ giúp con thành tài

Nuôi lớn ước mơ cho con 

Bởi ước mơ và mục tiêu của chúng cũng phải giá trị, cao xa như những điều mà bố mẹ mong muốn. Sự kỳ vọng đó mỗi ngày được cha mẹ ám thị, nói bên tai khiến cho các con khó lòng có thể bỏ ngoài tai và nuôi dường ước mơ của các con lúc nào không hay biết.

⇒ Không chỉ ở bên con cho có

Thường nhiều bậc cha mẹ hay có thói quen là ở bên con nhưng vẫn ôm máy tính, điện thoại hoặc công việc. Không những chúng ta không thể giúp con mà còn khiến cho các con cảm giác khó chịu là mình không được tôn trọng.

Những nguyên tắc “NGƯỢC ĐỜI” của cha mẹ giúp con thành tài

Dành thời gian chất lượng ở bên con

Vì thế, hãy dành thời gian chất lượng cho con chứ không phải là ở bên con cho có. Chúng ta nên dành thời gian ít nhưng tập trung vào việc trò chuyện những câu chuyện cùng con. Những bà mẹ thông thái thường xuyên bắt đầu với các con bằng những câu chuyện đơn giản, nhỏ bé nhất như ăn cơm với món gì…?

⇒ Dạy trẻ cố gắng và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn

Một bà mẹ muốn nuôi được một đứa trẻ trở thành thiên tài thì luôn là người đồng hành và đứng sau cổ vũ, động viên con. Các em có thể gặp rất nhiều khó khăn trong việc học hành, hoặc đôi khi chỉ là những mối quan hệ, những vấn đề về thay đổi giới tính nên cần phải có cha mẹ giúp con vượt qua mọi vấn đề đó.

Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Trao yêu thương và động lực cho con mỗi ngày

Những vấp ngã nếu không được sự động viên, khích lệ và chia sẻ của cha mẹ thì các em sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhụt chí và khó lòng có thể đi đến cùng của mơ ước, của thành công.

Cho nên, cha mẹ luôn đứng đầu sau theo dõi trở thành niềm tin, là chỗ dựa tinh thần cho các con để mỗi khi vấp ngã các con luôn có một động lực, sức mạnh đặc biệt để chinh phục tiếp con đường của mình.

Hãy nói cho con mỗi ngày về những niềm tin tích cực, những sự thành công nếu như con không bỏ cuộc thì tất cả điều đó sẽ là của con. Trí thông minh có được là nhờ sự luyện tập không ngại gian khó, vất vả của con nên con hãy cứ vấp ngã, cứ gặp rắc rối chỉ cần con chịu trách nhiệm và biết vượt qua. Đó cùng chính là những bài học, kinh nghiệm nuôi dạy con của chị Phan Thị Hồ Điệp mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ tại khóa học Cha Mẹ Toàn Năng của VietFuture.

⇒ Cung cấp và cho trẻ tiếp xúc với những kỹ năng học tập chất lượng

Cha mẹ sẽ là những người định hướng và giúp con có những gợi ý, phương pháp học tập hữu ích. Nếu con chưa tìm kiếm được giải pháp học hành cho mình thì bạn hãy giúp con có được kế hoạch cụ thể, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Hoặc có thể là sơ đồ tư duy, phương pháp học gia tốc, đọc nhanh nào đó…

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Gợi ý cho con những phương pháp học tập tốt nhất

Nhưng muốn có được những kiến thức và đưa ra được những gợi ý hấp dẫn, tuyệt vời cho con như vậy chúng ta cần phải trang bị cho bản thân mình. Có thể tham khảo qua sách báo, những người bạn của mình…

Đặc biệt những khóa học bổ ích, chuyên sâu như CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture là một khóa học nhiều giá trị và thú vị đẻ các bậc phụ huynh có được những điều tuyệt vời nhất phụ vụ cho hành trình đồng hành cùng con.

Hãy cho trẻ tiếp xúc và làm quen với thật nhiều những phương pháp học tập, rèn luyện trí nhớ, phát triển bản thân hoàn hảo nhất.

♣ Rất bổ ích dành cho cha mẹ:

⇒ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON TỰ TIN?

⇒ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM?