5 Cách luyện trí nhớ hiệu quả cao

Trí nhờ không phải là bẩm sinh mà cần phải có sự rèn luyện để phát triển. Cho nên, cha mẹ hãy giúp các con rèn luyện trí nhớ với một vài phương pháp sau đây.

♣ Liên tưởng để ghi nhớ

Những con số khô khan, những bài văn thơ dài… khiến cho các em cảm thấy rất khó ghi nhớ. Vậy tại sao không thay vì phải học thuộc một cách máy móc qua từng con số, chữ thì chúng ta không thử sử dụng phương pháp liên tưởng để nhớ bài tốt hơn.

nuoi-day-con

Liên tưởng để ghi nhớ tốt hơn (Ảnh minh họa)

Trong quá trình dạy các phương pháp học tập thì ở Thiếu niên siêu đẳng, cách thức liên tưởng, mã hóa các con số lịch sử thành những câu văn vần, hài hước đã giúp các em tăng cao khả năng ghi nhớ bài lên rất cao.

Vì thế, hãy bắt tay ngay vào việc học bài bằng cách liên tưởng nhé! Phương phép rèn luyện trí nhớ này vô cùng thú vị đó.

♣ Lặp đi lặp lại

Nếu như ngày hôm nay chúng ta chỉ học như về nhà không ôn lại bài thì lượng kiến thức tiếp nhận sẽ trở về con số 0. Chính vì thế, sau mỗi buổi học các em cần phải lên kế hoạch chi tiết cho việc ôn lại bài của mình.

Làm sao để trở thành cha mẹ "toàn năng”?

Ôn và nhắc lại kiến thức nhiều lần (Ảnh minh họa)

Khi kiến thức được nhắc đi nhắc lại nhiều lần não bộ của chúng ta ghi nhớ tốt hơn. Nhưng không phải lập lại một cái máy như con vẹt mà hãy nhắc lại nó bằng cách ghi ra giấy. Đây cũng chính là một trong những phương pháp học siêu tốc vô cùng hiệu quả mà các em không thể bỏ qua trong kỳ thi sắp tới nhé!

♣ Luôn mở lòng học hỏi

Kiến thức trong nhà trường chỉ là một phần để chúng ta hoàn thiện – phát triển bản thân. Vì thế, cha mẹ cần khuyến khích các em mở lòng học hỏi, tiếp thu mọi kiến thức.

Vì khi chúng ta suy nghĩ sẽ kích thích sự tư duy, ghi nhớ của não bộ. Học lại kể cả những điều chúng ta đã biết.

Cho nên, một thông điệp vô cùng thú vị và ý nghĩa ở Thiếu niên siêu đẳng mà các em có thể học được là “3 từ nguy hiểm nhất trong học tập là TÔI BIẾT RỒI”.

5 bí quyết để trở thành một người mẹ tốt?

Sẵn sàng học tập ở mọi nơi (Ảnh minh họa)

♣ Đặt câu hỏi

Việc ghi nhớ không phải chỉ có nhắc lại, làm theo mà còn cả đặt câu hỏi sáng tạo để ghi nhớ vấn đề theo ý của mình. Việc chúng ta hiểu được bản chất cốt lõi của vấn đề thông qua hệ thống câu hỏi do chính chúng ta đặt ra sẽ ghi nhớ tốt hơn nhiều lần.

♣ Tích cực tham gia các hoạt động thực tế

Những hoạt động thực tế vừa có sự kết hợp của chân tay lại có sự điều khiển của não bộ. Những bài tập thực hành hay hoạt động thực tế đều mang lại hiệu quả cao để các em có thể vừa thư giãn, thoải mái lại tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Trẻ không biết cách tự chăm sóc bản thân

Bài học từ những hoạt động thực tế(Ảnh minh họa)

Các bài học ngoài trời, hoạt động thực tế kiến thức sẽ được đưa vào dưới dạng trực quan hình ảnh, cụ thể hơn rất nhiều sơ với lý thuyết sách vở nên rất tốt để tập luyện cho việc ghi nhớ.