4 ĐIỀU BỐ MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ KHI CON QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

4 ĐIỀU BỐ MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ KHI CON QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Trong hành trình huấn luyện và giảng dạy Online chương trình TNSĐ, điều mà những Huấn luyện viên luôn quan tâm và hết mình hỗ trợ cho các bạn học viên tại Vietfuture trong thời gian dich bệnh Covid-19 kéo dài, đó là những vấn đề về tâm lý các con thường gặp phải khi phải học trực tuyến trong một thời gian dài. Một số bạn đã tâm sự “Anh chị ơi, bao giờ em mới được đi học ở trường lại đây? Ở nhà, học online qua màn hình máy tính chán quán!” Hay “Học online thì cũng vui nhưng được học ở trường thì thích hơn chị ạ”… – Đó là những câu hỏi mà đội ngũ HLV nhận được từ các bạn học viên thường xuyên.

Qua quan sát và tìm hiểu, Vietfuture thấy rằng, khi phải học online trong một thời gian quá dài ở nhà, các con sẽ gặp một số khó khăn như:

1. Thiếu tương tác xã hội, mất hứng thú với những hoạt động đã từng yêu thích

2. Hay gắt gỏng, hành vi ứng xử hung hăng, mất kiểm soát và có xu hướng chống đối

3. Thay đổi theo chiều hướng tiêu cực những thói quen hằng ngày (từ ăn uống đến ngủ nghỉ…)

Hiểu được điều đó, đội ngũ HLV đã tạo ra những chương trình Online chất lượng, giúp các con khắc phục hiệu quả những vấn đề về tâm lý và tinh thần trong thời gian dài ở nhà học Online.

Tuy nhiên, để các con sẵn sàng và an toàn khi quay trở lại trường học, Vietfuture gửi đến quý phụ huynh 4 cách sau đây, giúp con trở lại trường với một tâm lý vững vàng, vui vẻ, hào hứng và tràn đầy năng lượng.

1. Trang bị kỹ năng cần thiết, đảm bảo thực hiện thông điệp 5K

Bố mẹ cần hướng dẫn con thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Hãy tập cho trẻ thói quen đeo khẩu trang thường xuyên. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô. Hạn chế tập trung ở những nơi đông người như sân trường… Trước khi đi học, bố mẹ cần kiểm tra thân nhiệt cho con để nắm được tình hình sức khỏe…

2. Chuẩn bị tinh thần và ổn định tâm lý cho con

Dịch bệnh kéo dài, việc học online ở nhà quá lâu khiến con dễ mất tập trung và khó khăn trong việc quay trở lại học tập ở trường một cách tốt nhất.

Do đó, bố mẹ hãy quan tâm đến con trẻ nhiều hơn để có những phương pháp hỗ trợ học tập và ổn định tâm lý cho con kịp thời như: luôn khuyến khích con học tập, trở thành người bạn thân thiết của con để chia sẻ những khó khăn trong việc học, cùng con tìm lại hứng khởi từ những câu chuyện vui ở trường, về những kiến thức hay và cả những người bạn thân trong lớp… Trong thời gian này, bố mẹ đừng quá đặt nặng vấn đề thành tích, thay vào đó, hãy học cùng con, chơi cùng con và giúp con quay lại trường lớp sau dịch bệnh một cách thoải mái, an toàn và khỏe mạnh nhất.

3. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Không chỉ dạy trẻ về kiến thức, kỹ năng, bố mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng cho con thật tốt. Bởi một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp con phát triển tốt nhất và chống lại bệnh tật. Trẻ nên ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng như trái cây, rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa… , uống đủ nước từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên và hạn chế xem tivi, điện thoại hay chơi game…

4. Phụ huynh kết nối với nhà trường để nắm rõ tình hình

Để trẻ có một kỳ học an toàn và khỏe mạnh, bố mẹ cần thường xuyên kết nối với giáo viên, nhà trường để có những thông tin kịp thời nhất. Thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của con trẻ, gia đình, giáo viên và cả các bạn học của con để có biện pháp xử lý kịp thời.

Và đương nhiên, khi quay trở lại với Thiếu Niên – Thiếu Nhi Siêu Đẳng, đội ngũ HLV vẫn sẽ luôn đảm bảo an toàn cho các con theo đúng chuẩn quy định 5K, giúp các con có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi quay trở lại Vietfuture sau thời gian dài “xa cách”.

Quy trình chống dịch tại Vietfuture